Liên Kết

Header Ads

Kinh nghiệm đi dây điện trong ống gen tại nhà cho gia đình

Đi dây điện trong ống gen là sử dụng ống nhựa dùng để luồn dây điện
Trong đó dây điện âm (ngầm) trong công trình hoặc đặt nổi trên bề mặt là một giải pháp mới được dùng trong việc thi công và lắp đặt hệ thống điện nước có các công trình xây dựng.
Trên thị trường giờ có 3 loại ống luồn phổ thông: ống luồn dẹt, ống luồn tròn, ống luồn đàn hồi (ruột gà). Tùy theo cách lắp đặt mà chúng ta có thể chọn dùng một trong ba loại ống luồn trên.Trong dự án điện cho công trình xây dựng dân dụng hay công nghiệp, dây điện là phần cần phải được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất để tránh những tác động từ bên ngoài có thể làm hỏng dây. Do đó ống luồn dây điện chính là giải pháp cho trường hợp này. Sau đây là một số lưu ý khi dùng ống luồn dây điện mà các kỹ sư thiết kế và thi công điện cần để ý.

Để dùng ống luồn dây điện một cách an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên để ý một số điểm sau:

Những điều nên làm khi đi dây điện trong ống gen
– Ống luồn tròn là loại ống thường được dùng để dành cho việc luồn dây điện âm tường, luồn dây điện trong sàn bêtông, những nơi đòi hỏi chịu sức ép cao. Do vậy, tốt nhất bạn nên bố trí vị trí đặt ống luồn sao cho những ống này không ảnh hưởng đến kết cấu bê tông của công trình.
– Bạn nên dùng ống luồn vào đúng mục đích sử dụng của nó, như ống luồn dây điện chỉ được sử dụng cho ngành điện, không nên sử dụng ống luồn dây điện vào mục đích để dẫn nước, dẫn gas…
– Nên dùng ống luồn đáp ứng được đúng tiêu chuẩn. Hiện nay trên thị trường có các nhãn ống luồn có uy tín và đảm bảo đúng chất lượng là AC, Clipsal… các sản phẩm ống luồn của những hãng này đã được rà rất khe khắt về độ chịu va đập, về khả năng chịu nén và khả năng chống cháy của chúng cũng rất cao.

Kinh nghiệm đi dây điện trong ống gen
– Trước khi tiến hành quá trình lắp đặt ống luồn, chúng ta cần phải tính toán để chọn dây dẫn điện sao cho kích cỡ của ống luồn phải ăn nhập với số lượng dây dẫn được luồn trong đó.
– Nên dùng các công cụ chuyên dụng trong việc cắt ống, uốn cong hay giúp luồn dây điện vào ống.
– Đối với việc dây điện lắp nổi trên bề mặt thì nên dùng ống luồn dẹt. Ống luồn dẹt được các nhà sinh sản thiết kế rất tiện lợi để dùng cho việc lắp đặt và tôn tạo dây điện cũng như nó góp phần bảo đảm mỹ quan của kiến trúc, của công trình.
– Lắp đặt ống luồn ở những nơi mà nhiệt độ cho phép, nhiệt độ phù hợp với tiêu chuẩn của ống luồn, không gây hỏng ống.
– Với hệ thống dây dẫn điện được lắp đặt ở những nơi như trần la-phông, trần thạch cao, tường xây bằng gạch ống… bạn nên sử dụng ống luồn đàn hồi vì loại ống luồn này có trọng lượng nhẹ, mềm mỏng giúp cho việc dễ uốn mọi hình trạng. Mặt khác ống đàn hồi thường có giá thành rẻ hơn các loại ống luồn khác.
Những điều không nên làm khi đi dây điện trong ống gen
– Không nên luồn quá chặt hay quá nhiều dây điện vào ống luồn. Vì như vậy sẽ khiến cho bạn chẳng thể luồn dây điện thêm vào ống giả dụ bạn có nhu cầu cải tạo hay nâng cấp hệ thống điện cho ngôi nhà hay công trình của bạn.
– Trong quá trình tu sửa nhà, sửa chữa điện nước bạn tránh để máy khoan hay thiết bị đục bêtông làm bể hay rách ống luồn vì khi đó, không chỉ có người thi công bị tai nạn do điện mà hệ thống điện trong gia đình bạn cũng phải chịu hỏng hóc.
– Đối với hệ thống ống luồn lắp nổi, bạn không được móc hoặc treo bất cứ vật gì nặng lên trên ống.
– Ống luồn lắp nổi cần phải được lắp kín, vì các khoảng hở của ống sẽ là nơi sâu bọ có thể đi vào, vô tình hệ thống ống của bạn lại trở thành nơi trú ẩn của sâu bọ. Khi đã trở nên nơi trú ấn của côn trùng thì không dám chắc được dây dẫn điện của bạn đặt trong đó có thể sử dụng được bao lâu.
– Không sử dụng những ống luồn kém chất lượng, những ống dễ gặp phải hỏng như bể, gãy, móp ống, hay có độ chịu lực kém…
Việc dùng bạn dùng ống luồn dây điện âm tường hay lắp nổi trong công trình, không những sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho dây điện được luồn bên trong đó mà còn làm tăng độ thẩm mỹ cho công trình và cho ngôi nhà của bạn.
Ngoài ra, bạn có thể dùng thêm một đôi phụ kiện đi kèm với ống luồn dây điện để có thể tạo nên một hệ thống điện hoàn hảo nhất.

Liên Hệ sửa điện nước :

Sử điện nước MR: Lượng

Các tìm kiếm liên quan đến Kinh nghiệm đi dây điện trong ống gen
cách luồn dây điện trong ống
hướng dẫn cách đi dây điện âm tường
dây mồi luồn kéo dây điện
cách luồn dây điện vào ống ruột gà
cách đi dây điện trong nhà
sơ đồ đi dây điện âm tường
cách luồn dây điện âm tường
nguyên tắc đi dây điện âm tường